จากค่ายหนึ่งสู่ค่ายหนึ่ง ภาพยนตร์ที่ออกมาหลากหลายภาค Spiderman

Spiderman

รู้หรือไม่ว่า ก่อนที่จะมาเป็น ภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมน เวอร์ชั่นที่ทอม ฮอลแลนด์เป็นผู้แสดงนั้น แรกเริ่มเดิมทีแล้วมีการออกภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมนออกมาหลากหลายเวอร์ชั่นเป็นอย่างมาก สไปเดอร์แมนนั้นเป็นตัวละครฮีโร่จากการ์ตูนในเครือ Marvel ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนได้รับการดัดแปลงออกมาเป็นภาพยนตร์หลากหลายภาคและหลากหลายเวอร์ชั่นตั้งแต่ในยุคก่อนปี 90 

ภาพยนตร์ที่ออกมาหลากหลายภาค Spiderman เป็นเรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกแมงมุมกัด จากนั้นเขาก็ค้นพบว่าตนเองมี Spider Sense ที่สามารถตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น มีความสามารถพิเศษในร่างกายที่แตกต่างจากคนทั่วไปและยังสามารถปล่อยใยแมงมุมที่มีความแข็งแรงทนทานออกมาได้อีกด้วย 

เมื่อได้รับพลังด้วยความบังเอิญแล้วเขาก็ได้ออกไปช่วยเหลือผู้คนมากมายจนกลายเป็นฮีโร่ในดวงใจอีกคนหนึ่งของประชาชน แต่ตัวจริงของเขานั้นเป็นเพียงเด็กนักเรียนชายธรรมดาที่มีความเนิร์ดด้วยซ้ำไป 

แม้ว่าจะมีการสร้างซ้ำหลายรอบแต่ทุกครั้งที่มีการปล่อยภาพยนตร์ออกมาก็มักจะได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีอยู่เสมอ แต่ดูเหมือนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมาดังเปรี้ยงปร้างเอาอีกทีก็ตอนที่ทาง Marvel ได้รับลิขสิทธิ์ตัวละครคืนและได้มีการดึงเอานักแสดงอย่างทอม ฮอลแลนด์มารับบท 

ในช่วงนั้นภาพยนตร์เรื่อง Avengers ของ Marvel นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการนำเอาฮีโร่หลากหลายตัวที่มีผู้คนชื่นชอบมากมายมารวมไว้ในภาพยนตร์เรื่องเดียว ซึ่งการที่ได้ลิขสิทธิ์ตัวละครกลับคืนมานั้นก็แปลว่าเรามีโอกาสที่จะได้เห็นสไปเดอร์แมนเข้ากับทีมฮีโร่ Avengers 

ซึ่งก็เป็นไปตามที่หลายๆ คนต้องการเพราะในที่สุดแล้วสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นนี้ก็ได้เข้าร่วมกับทีมอเวนเจอร์ในที่สุดและได้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากอีกด้วย

ย้อนรอยอดีตของ ภาพยนตร์ที่ออกมาหลากหลายภาค Spiderman

Avengers
  • เราขอเล่า Timeline อดีตของภาพยนตร์เรื่อง Spiderman โดยเรียงจากปี เริ่มในปี 2002 – 2007 ช่วงนั้นผู้ที่ได้ถือลิขสิทธิ์ตัวละครสไปเดอร์แมนก็คือ Sony Pictures Entertainment และ Columbia Pictures หากไม่นับย้อนกลับไปในช่วงยุคปี 90 ที่ก็มีการออกภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาหลากหลายครั้ง นี่จะเป็นครั้งแรกสำหรับภาพยนตร์สไปเดอร์แมนในช่วงยุคใหม่ เป็นเวอร์ชั่นที่ติดตาของคนไทยหลายๆ คนตั้งแต่ชื่อเรื่องอย่างไอ้แมงมุม 
  • โดยทางค่ายก็ได้นำเอาผู้กำกับฝีมือดีอย่างแซม ไรมี มานั่งเก้าอี้ควบคุมการสร้าง ผู้ที่มารับบทเป็นมนุษย์แมงมุมก็คือโทบี้ แม็คไกวร์ มีการดึงเอาดาราที่มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมในช่วงนั้นมาเข้าร่วมเฟรมเป็นจำนวนมาก ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับมาเป็นอย่างดี 
  • ในภาคแรกนั้นจะเป็นการแนะนำถึงตัวละครปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ต้องกลายเป็นสไปเดอร์แมนและยังต้องรับมือความรักกับสาวอย่างแมรี่ เจนอีกด้วย หลังจากนั้นก็ได้รับรายได้อย่างถล่มทลาย จนมีการสร้างภาคต่อ ในภาคที่ 2 นั้นความสัมพันธ์ระหว่างปีเตอร์และแมรี่ได้จบสิ้นลง แต่แล้วด้วยความเป็นฮีโร่ของเขานั่นเองที่ทำให้แมรี่ต้องตกอยู่ในอันตราย ไม่เพียงแต่ต้องปกป้องผู้คนเท่านั้นในภาคนี้เขายังต้องปกป้องอดีตคนรักให้ปลอดภัยอีกด้วยและในภาคที่ 3 เป็นภาคที่ทำรายได้ดีที่สุดและมีการเล่าถึงศัตรูตัวฉกาจอย่าง Venom อีกด้วย 
  • หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทางค่ายก็ได้มีการ Reboot สไปเดอร์แมนใหม่อีก 1 รอบและนำเอาผู้กำกับอย่างมาร์ค เว็บมานั่งแท่นแทน และได้ใช้ชื่อจักรวาลนี้ว่า  The Amazing Spider Man ดึงเอานักแสดงวัยรุ่นชื่อดังอย่าง Andrew Garfield และ Emma Stone มารับบทนำ ออกมาทั้งหมด 2 ภาคด้วยกันและได้รับรายได้สูงแบบถล่มทลายทั้ง 2 ภาค 
  • หลังจากที่ไปอยู่กับค่ายอื่นนานสุดท้ายสไปเดอร์แมนก็ได้กลับสู่อ้อมอกของ Marvel อีกครั้ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นการรีบูทจักรวาลสไปเดอร์แมนใหม่เป็นรอบที่ 3 โดยได้ทอม ฮอลแลนด์มาเป็นนักแสดงนำ ครั้งแรกในการปรากฏตัวในจักรวาล Marvel ของสไปเดอร์แมนนั้นไม่ได้ปรากฏตัวขึ้นในภาพยนตร์เดี่ยวของตนเองมันจึงเกิดเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก 
  • หลังจากไปโลดแล่นในภาพยนตร์ของคนอื่นอยู่นานรวมไปถึงเรื่อง Avengers แล้วในที่สุดเขาก็ได้มีภาพยนตร์แยกเป็นของตัวเองปัจจุบันออกมาทั้งหมด 2 ภาคแล้ว เรื่องราวนั้นจะมีความคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นของ ผู้กำกับแซม แต่มีการอัดแน่นเนื้อหาให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ในส่วนของภาคที่ 2 นั้นจะฉีกออกไปเนื่องจากเป็นเรื่องราวหลังเหตุการณ์สงคราม End Game 

ทราบหรือไม่ Spiderman นั้นเคยเกือบไปไกลจนถึง 4 ภาค

The Amazing Spider Man

ภาพยนตร์ที่ออกมาหลากหลายภาค Spiderman นั้น คงจะไม่ประสบความสำเร็จอย่างในปัจจุบันที่ไม่ว่าใครจะหยิบไปทำก็ดังเปรี้ยงปร้างไปหมดหาก ผู้กำกับคนแรกไม่ได้สร้างถนนหนทางให้ผู้กำกับคนต่อมาได้เดินทางอย่างสะดวกในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ชายผู้ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างแท้จริงเป็นครั้งแรกนั่นก็คือแซม ไรมี 

หลังจากที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ไปครบทั้ง 3 ภาค ทราบหรือไม่ว่าความจริงแล้วผู้กำกับอย่างแซมนั้นต้องการที่จะกลับมาแก้มือจากการที่ภาพยนตร์ในภาค 3 ได้รับบทวิจารณ์ค่อนข้างแย่แม้ว่าจะได้รายได้ค่อนข้างดีก็ตาม จนถึงขั้นมีการวางแผนไว้ว่าจะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในภาคที่ 4 และออกฉายในช่วงปี 2011 

แต่ไม่ทันไร ทางค่ายอย่าง Sony Pictures กับออกมาประกาศ Reboot จักรวาลสไปเดอร์แมนและสร้างเป็น  The Amazing Spider Man แทน  ทั้งที่การที่ภาคที่ 3 นั้นได้รับกระแสตอบรับในด้านคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างแยกเนื่องจากการที่ค่ายพยายามจะยัดตัวร้ายเข้ามามากจนเกินไปโดยเฉพาะบทของ Venom จนทำให้เรื่องราวในภาพยนตร์ออกมาค่อนข้างจะไปไกลจากที่วางไว้ ไม่เพียงแต่ต้องประสบปัญหาเรื่องการแทรกแซงการสร้างผลงานจากค่ายแล้วยังมีเรื่องข้อตกลงระหว่างค่ายของ Sony และ Marvel ที่ก่อให้เกิดปัญหามากมายอีกด้วย 

Yangdu-Duyang.com จะพาทุกท่านไปพบกับ การรีวิว แนะนำหนัง ภาพยนต์  ซีรีส์ ทั้งไทยและต่างประเทศ เกาหลี Netflix ที่น่าดู น่าติดตาม บอกได้เลยว่าทุกท่านต้องห้ามพลาด รีวิวซีรีส์เกาหลีน่าดู

ชม ภาพยนตร์ Spider Man ทุกภาค จากทั้ง 2 ค่าย ได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า