Mystic Pop-Up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล ซีรีส์สายฮาที่มาพร้อมกับความซึ้งในบาร์เหล้าสุดลึกลับ

Mystic Pop-Up Bar

ชีวิตคนเรานั้นบางครั้งเรื่องที่เจอก็เต็มไปด้วยหลากหลายอารมณ์ในจังหวะที่กำลังเศร้าอยู่อาจจะตลกจนหลุดหัวเราะขึ้นมา หรือในจังหวะที่สนุกสนานก็อาจจะต้องพบเจอกับเรื่องสุดเศร้าหรือเรื่องที่ทำให้ซึ้ง มันจึงไม่แปลกนักสำหรับซีรีย์เรื่อง Mystic Pop-Up Bar มนต์มายา ณ ร้านลับแล ซีรี่ย์สัญชาติเกาหลีที่นำเอาความแฟนตาซี ความตลก และความดราม่าเข้ามารวมกัน แถมยังทำออกมาได้อย่างลงตัวสุดๆ ไปเลยอีกด้วย 

เรียกได้ว่าเป็นการฉีกกฎซีรีย์เกาหลีทั่วไปก็ว่าได้ เพราะมันไม่ได้เน้นหนักไปในเรื่องราวความโรแมนติก ความซาบซึ้ง หรือความโศกเศร้าขนาดนั้น แต่ก็ยังมีครบทุกรสชาติ เน้นหนักไปที่ความตลกโปกฮาที่ดูแล้วต้องหัวเราะตามอย่างแน่นอน เป็นซีรีย์ที่ดูแล้วรู้สึกผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดี 

เนื่องจากเป็นซีรีย์ที่มีความแฟนตาซี ดังนั้นมันจึงมีความเกินจริงของตัวละครอยู่บ้านในพฤติกรรมหรือบางคำพูดซึ่งก็ดูน่ารักดี แม้ว่าจะดูเป็นเรื่องราวที่ไม่ได้มีเนื้อหารึอะไรมากนักแต่ความจริงแล้วเรื่องราวค่อนข้างซับซ้อนและมีความลึกลับไม่น้อยเลยทีเดียว 

เป็นผลงาน Original Netflix ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังจากนักเขียนชาวเกาหลีที่เผยแพร่ใน Application เว็บตูน มีจำนวนทั้งหมด 12 ตอน เป็นซีรีย์ใหม่ที่เพิ่งออกฉายในปีนี้และเพิ่งจบไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

Mystic Pop-Up Bar

เรื่องราวภายในซีรีส์เรื่อง Mystic Pop-Up Bar

Mystic Pop-Up Bar มนต์มายา ณ ร้านลับแล จะเล่าย้อนไปถึงสมัยยุคโบราณ วอลจูเป็นเด็กสาวที่อาศัยอยู่กับแม่ซึ่งทำอาชีพเป็นคนทรง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอนั้นมีพลังพิเศษที่สามารถเข้าฝันผู้อื่นได้ 

เธอนั้นใช้ความสามารถดังกล่าวในการช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจนเกิดเป็นชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมา เรื่องราวการช่วยเหลือผู้อื่นของเธอนั้นดังเข้าไปจนถึงในวังที่มีองค์รัชทายาทนอนหลับไหลไม่เคยตื่นขึ้นมาอีกเลย 

เธอนั้นจึงถูกทางวังติดตามตัวไปรักษาองค์รัชทายาท ในการช่วยเหลือครั้งสำคัญนี้เธอกลับทำพลาดจนแม่ต้องช่วยเธอให้สามารถหนีไปได้แต่ตนเองก็ถูกสังหาร แถมบ้านยังถูกเผาจนไม่เหลือ 

เธอรู้สึกคับแค้นใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะหนีได้สำเร็จสุดท้ายเธอก็ตัดสินใจที่จะผูกคอตายที่ใต้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์แทน แต่สวรรค์กลับมาว่าการที่เธอฆ่าตัวตายนั้นเป็นเรื่องผิดบาปพวกเขาจึงส่งให้เธอมาอยู่ในโลกของมนุษย์ เพื่อชดใช้ความผิดเธอต้องช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนกว่า 1 แสนคนภายในเวลาเพียงแค่ 500 ปีเท่านั้น 

เวลาได้ผ่านล่วงเลยไปนานหลายปีที่เธอช่วยเหลือผู้คนจนเหลืออีกเพียงแค่ 10 คนเท่านั้นภารกิจก็จะสำเร็จ เธอได้เปิดธุรกิจเป็นบาร์เหล้าตามข้างทางไว้บังหน้า เป็นบาร์ลึกลับที่บางคนก็เห็น บางคนก็ไม่เห็น 

กลายเป็นว่าในยุคปัจจุบันนี้ทำให้เธอทำภารกิจได้ยากขึ้นเนื่องจากผู้คนไม่ค่อยเล่าความทุกข์ใจให้ใครฟัง และหากเธอไม่สามารถทำให้สำเร็จภายในเวลาแค่ 1 เดือน เวลาก็จะหมดลงและเธอต้องตกนรกทันที 

แต่แล้วเธอก็ได้พบกับกังแบ ชายหนุ่มที่มีความสามารถในการโน้มน้าวให้ผู้คนสามารถเปิดใจเล่าเรื่องราวของตนเองได้จากการสัมผัส คนที่จะช่วยให้ภารกิจของเธอสำเร็จได้ง่ายมากขึ้น

ความสนุกสนานของซีรีส์เรื่อง Mystic Pop-Up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล

ด้วยความที่ มนตร์มายา ณ ร้านลับแล เป็น series เบาสมองที่เน้นความตลกอยู่แล้ว ดังนั้นมันจึงค่อนข้างเปิดกว้างที่จะนำเสนออะไรก็ได้ให้มีความตลก รวมไปถึงการจิกกัดสังคมและระบบต่างๆ อย่างเช่นในโลกวิญญาณนั้นก็มีระบบราชการเช่นเดียวกัน 

แม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนระบบการทำงานไปใช้คอมพิวเตอร์กันเรียบร้อยแล้วเหมือนในโลกมนุษย์ แต่ระบบก็ยังคงเป็นระบบราชการอยู่วันยังค่ำ แม้ว่าคนที่จะมาทำการปรับปรุงแก้ไขระบบทะเบียนราษฎร์นั้นจะเป็น Steve Jobs บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ที่ได้เสียชีวิตไปแล้วมาเป็นคนทำก็ตาม 

และยังมีมุขตลกอีกสารพัดที่มาพร้อมกับความเล่นใหญ่และการเสริมเติมแต่งโดยตัวละครเอง แต่อย่างไรก็ตามนั้นไม่ใช่ซีรี่ย์ตลกที่มีเพียงความรู้สึกด้านเดียวเท่านั้น แต่ยังมีการสอดแทรกความซาบซึ้งและเรื่องราวดราม่าเข้ามาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว 

โดยเฉพาะเรื่องราวจุดเริ่มต้นของตัวนางเอกที่ต้องสูญเสียบ้านและแม่ไปจากความผิดพลาดของตนเองโดยที่เธอยังไม่รู้เลยว่าใครที่เป็นคนร้ายกระทำเหตุการณ์เลวร้ายเหล่านั้น 

ในส่วนเรื่องความโรแมนติกหากไม่มีก็คงไม่ใช่ซีรี่ย์เกาหลีเพียงแต่เรื่องนี้ไม่ได้เน้นไปที่อารมณ์แระความรักมากมายถึงขนาดนั้น จะเล่าตั้งแต่เรื่องราวในอดีตของวอลจูและองค์รัชทายาท และความรู้สึกดีๆ ระหว่างวอลจูและกังแบในยุคปัจจุบัน 

เท่านี้เราก็ได้กลิ่นดราม่าแล้วเพราะทั้งวอลจูและกังแบนั้นต่างก็มีข้อจำกัดที่ทำให้ความรักของทั้งสองต้องเกิดอุปสรรคอย่างแน่นอน เรื่องราวการทำภารกิจและความรักที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นอย่างไรสามารถติดตามรับชมได้ใน Netflix 

นักแสดง จาก เรื่อง Mystic Pop-Up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล

ผลงานล่าสุดของ ชเวจินฮยอก Zombie Detective Yangdu-Duyang.com จะพาทุกท่านไปพบกับ การรีวิว แนะนำหนัง ภาพยนต์  ซีรีส์ ทั้งไทยและต่างประเทศ เกาหลี Netflix ที่น่าดู น่าติดตาม บอกได้เลยว่าทุกท่านต้องห้ามพลาด

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า