Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีส์ Original Netflix น้ำดีจากประเทศเกาหลีที่ถ่ายทอดเรื่องราวการเมืองผ่านซอมบี้

Kingdom

เป็นผลงานของ Original Netflix ที่เลือกถ่ายทอดเรื่องราวอำนาจและการเมืองของเกาหลีในยุคโบราณผ่านหายนะที่มีชื่อว่าซอมบี้ เป็นซีรีส์สั้นที่มีจำนวนเพียงแค่ 6 ตอนเท่านั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและได้รับการพูดถึงไปทั่วทั้งโลกจนในที่สุดก็ได้มีการออกภาค 2 และกำลังถ่ายทำภาค 3 อยู่เตรียมจะออกฉาย 

เป็นการเอาซอมบี้มาตีแผลการเมืองได้อย่างแนบเนียนและน่าติดตาม มีความสนุกและลุ้นระทึกเป็นอย่างมาก จะเป็นอย่างไรหากศัตรูของมนุษยชาติไม่ได้มีเพียงแต่ซอมบี้เท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงมนุษย์ที่หิวกระหายในอำนาจด้วยกันเองอีกด้วย 

มีความคล้ายคลึงกับซีรีส์จากฝั่งตะวันตกอย่าง The Walking Dead ที่เน้นเรื่องราวไปในด้านของผู้รอดชีวิตมากกว่าศัตรูอย่างซอมบี้ ความน่ากลัวส่วนใหญ่แล้วมาจากมนุษย์ด้วยกันมากกว่าซอมบี้เสียอีก 

ถือเป็นซีรีส์จากเกาหลีที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับซีรีย์ฝั่งตะวันตกเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นงานภาพ เนื้อเรื่อง บท จึงไม่น่าแปลกใจนะหากมันจะได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ไม่ได้มีความโรแมนติกหยาดเยิ้มเข้ามาเจือปนแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นหากใครที่ต้องการรับชมซีรีส์เกาหลีในรูปแบบใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากเดิมเราขอแนะนำให้หารับชมซีรีส์เรื่องนี้เลย

Kingdom

เรื่องราวและความโดดเด่นของซีรีย์เรื่อง Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด จะเล่าถึงเรื่องราวขององค์รัชทายาทที่เดิมทีอาศัยอยู่ในราชวังตามปกติทั่วไป พระราชบิดาของเขาผู้เป็นกษัตริย์ปกครองเกาหลีนั้นตอนนี้กำลังมีอาการเจ็บป่วยอย่างหนัก 

เขาพยายามที่จะเข้าไปเยี่ยมผู้เป็นพ่ออยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่เคยได้พบเจออีกเลย จนมีข่าวลือแปลกๆ เกี่ยวกับการเสียชีวิตขององค์ราชา ฝั่งมเหสีนั้นก็พยายามกีดกันเขาอย่างเต็มที่ที่จะไม่ให้พบกับผู้เป็นบิดาด้วยข้ออ้างสารพัด เขาจึงตัดสินใจที่จะสืบหาความจริงเกี่ยวกับอาการป่วยของผู้เป็นบิดาด้วยตนเองพร้อมกับองครักษ์ที่สามารถไว้วางใจได้ 

แรกเริ่มเดิมทีนั้นเขาคิดว่ามันเป็นเรื่องราวทางการเมืองเนื่องจากพระมเหสีนั้นกำลังตั้งท้องแก่ใกล้คลอดเต็มที หากเด็กในท้องเป็นโอรสเธออาจใช้โอกาสนี้ในการแต่งตั้งลูกของตนขึ้นเป็นองค์รัชทายาทแทน แต่ความจริงกับมีมากกว่านั้นเพราะทั่วทั้งเกาหลีเริ่มมีโรคระบาดที่เปลี่ยนผู้คนปกติธรรมดาทั่วไปให้กลายเป็นซอมบี้ 

โรคระบาดนี้แพร่ได้ด้วยการถูกกัดหรือรับประทานอาหารที่ทำมาจากเนื้อสัตว์ที่ถูกซอมบี้กัด พระราชวังรู้ว่าองค์รัชทายาทหลบหนีออกไปจากวางก็ได้มีการตามตัวทำให้เขานั้นต้องเอาตัวรอดจากทั้งเหล่าซอมบี้และมนุษย์ด้วยกันเอง 

ในขณะที่การแพร่ระบาดของเชื้อโรคนั้นยังคงลุกลามขึ้นเรื่อยๆ จนทั่วทุกแห่งหนในเกาหลีเต็มไปด้วยซอมบี้ โชคดีที่พวกมันไม่ได้ลุกขึ้นมาวิ่งไล่ฆ่าคนอย่างเอาเป็นเอาตายตลอดเวลา พวกเขาพบว่าพวกมันจะออกล่าเฉพาะเวลากลางคืนเท่านั้น 

หนทางที่ดีที่สุดคือในช่วงเวลากลางวันต้องทำลายศพเหล่านั้นทิ้งด้วยการเผาให้สิ้นซากเพื่อไม่ให้สามารถลุกขึ้นมาไล่กัดใครได้อีกช่วงเวลากลางคืน แต่พวกเขาเข้าใจผิดอย่างมหันต์แท้จริงแล้วสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการออกล่าของเหล่าซอมบี้นั้นกลับไม่ใช่เวลาอย่างที่พวกเขาคิด ยิ่งทำให้การรับมือกับซอมบี้มีความยากลำบากมากยิ่งขึ้น 

ในฝั่งของการรับมือกับคนที่กระหายในอำนาจขอองค์รัชทายาทนั้นก็หนักหน่วงอาการเช่นเดียวกัน ซีรีส์จะค่อยๆ เผยเรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงอาการเจ็บป่วยของผู้เป็นองค์ราชาว่าเหตุใดมเหสีจึงไม่ยอมให้องค์รัชทายาทเข้าเฝ้าบิดาของตนเอง

Kingdom

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีส์ Original Netflix ที่ทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วมนุษย์นั้นคือสิ่งที่น่ากลัวที่สุด

เนื้อหาที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้เป็นการสปอยซีรีส์เรื่อง Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด หากยังไม่ได้รับชมเราจะรู้สึกว่าซีรีย์เรื่องนี้จะเน้นหนักไปที่การเอาตัวรอดจากซอมบี้ แต่ความจริงแล้วรู้หรือไม่ว่ามันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเมือง

ทั้งหมดเริ่มจากการที่พระมเหสีนั้นไม่ได้ตั้งครรภ์อย่างแท้จริง สิ่งที่เธอทำจึงเป็นการเลี้ยงดูหญิงท้องแก่ไว้ หากใครคลอดบุตรชายออกมาก็จะทำการปลิดชีวิตผู้เป็นแม่และสวมรอยเอาลูกชายมาเป็นของตน 

แผนของเธอคือการยื้อชีวิตองค์ราชาที่ป่วยหนักใกล้ตายให้สามารถมีชีวิตรอดได้นานที่สุดเพื่อรอการคลอดลูกชายของเธอ เมื่อคลอดออกมาแล้วเธอมั่นหมายไว้ว่าจะแต่งตั้งเขาให้เป็นองค์รัชทายาทและคอยชักใยอยู่เบื้องหลังกลุ่มอำนาจทั้งหมดไว้ที่ตนเอง 

แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่เธอคิดพระองค์ราชาใกล้ถึงเวลาไปเต็มทนแล้ว สุดท้ายเธอจึงต้องเลือกชุบชีวิตเขาขึ้นมาด้วยยาตำรับหนึ่ง พระราชาส่งกลับมามีชีวิตอีกครั้งแต่ไม่ใช่ชีวิตแบบปกติทั่วไปเพราะเขานั้นแปรสภาพกลายเป็นซอมบี้เรียบร้อยแล้ว

เชื้อโรคนี้ไปติดเข้ากับผู้ช่วยของแพทย์คนหนึ่งทำให้โรคแพร่กระจายไปทั่วเกาหลีอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสมัยก่อนวิทยาการทางการแพทย์ยังไม่ได้มีความก้าวหน้าเทียบเท่ากับในสมัยนี้ 

และยังมีเรื่องราวของขุนนางผู้กระหายในอำนาจที่ยอมสังเวยชีวิตของใครก็ตามแม้ว่าผู้นั้นจะเป็นผู้บริสุทธิ์หรือเป็นลูกของเขาเองเพื่อให้ได้ครอบครองบัลลังก์ ส่งลูกสาวของตนเองเข้าไปเป็นมเหสี จัดหานางในรวมถึงผู้คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เข้าไปเป็นอาหารสังเวยให้กับพระราชาผีดิบ และคอยปกปิดการเสียชีวิตของพระองค์ เพื่อรอเวลาที่จะได้เปลี่ยนแปลงรัชทายาทในการครองบัลลังก์ 

ในขณะที่ฝั่งชาวบ้านกำลังพบกับวิกฤติซอมบี้นั้น ก็มีการเมืองเล็กๆ น้อยๆ ภายในหมู่บ้านเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งชนชั้น การเห็นแก่ตัว การพยายามเอาตัวรอด กลายเป็นว่าความจริงแล้วศัตรูที่น่ากลัวที่สุดกลับกลายเป็นมนุษย์ด้วยกันเอง 

ติดตามซีรีส์ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด Original Netflix ทั้ง ภาค 1 และ 2 ได้ทาง Netflix

นักแสดงนำ:จูจีฮุน,ริวซุงยอง,แบดูนาผู้สร้าง:คิมอึนฮี,คิมซองฮุน,พัคอินเจ

Yangdu-Duyang.com จะพาทุกท่านไปพบกับ การรีวิว แนะนำหนัง ภาพยนต์  ซีรีส์ ทั้งไทยและต่างประเทศ เกาหลี Netflix ที่น่าดู น่าติดตาม บอกได้เลยว่าทุกท่านต้องห้ามพลาด

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า