Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น ซีรีส์สัญชาติเกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในประเทศไทย

Itaewon Class

เมื่อไม่นานมานี้คนไทยเราคงจะได้ยินชื่อซีรีส์สัญชาติเกาหลีอย่าง Itaewon Classธุรกิจปิดเกมแค้น กันหนาหู ไม่ว่าใครก็ตามรับชมซีรีส์เรื่องนี้ สงสัยหรือไม่ว่าเพราะเหตุใดทั้งที่ซีรีย์เกาหลีมีมากมาย แต่คนไทยกลับชื่นชอบและพาการรับชมแต่ซีรีย์เรื่องนี้ในช่วงเวลาที่ผ่านมา 

ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่ามันเป็นผลงานที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนใน Application เว็บตูนที่เขียนโดยชายชาวเกาหลีที่มีชื่อว่าโจกวังจิน หลังจากที่การ์ตูนได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมันจึงได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีย์นั่นเอง 

เป็นเรื่องราวที่มีความเข้มข้นสุดหดหู่แฝงไปด้วยดราม่าเกี่ยวกับเรื่องราวความอยุติธรรมที่นำไปสู่ความคิดอยากแก้แค้นและเอาคืน และยังมีเรื่องของความรักเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย มันจึงเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างครบรสเลยทีเดียว 

เป็นซีรีส์ที่เดินเรื่องค่อนข้างเร็วและมีความชัดเจน เนื้อเรื่องน่าติดตามมีความสลับซับซ้อนและมีจุดหักมุม ตัวละครไทยในเรื่องค่อนข้างฉีกออกจากซีรีส์เกาหลีทั่วไป 

แต่ที่น่าเสียดายคือช่วงหลังนั้นตัวซีรีส์จะเน้นหนักไปที่เรื่องความรักมากกว่าเรื่องการแก้แค้นและธุรกิจที่ปูมาตลอดต้นเรื่อง ดังนั้นมันจึงอาจจะมีบางจุดที่ทำให้ผู้รับชมรู้สึกว่ามันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่นัก

 Itaewon Class

เรื่องราวการแก้แค้นในซีรีย์เรื่อง Itaewon Classธุรกิจปิดเกมแค้น

Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น จะเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในย่านอิแทวอนตามชื่อของซีรีส์ ซึ่งย่านนี้ถือเป็นย่านที่มีความโด่งดังเป็นอย่างมากในเกาหลี ลักษณะของย่านนี้มีความผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันตกและเกาหลีไว้ได้อย่างลงตัว 

เป็นสถานที่ที่รวบรวมเอาแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนมาไว้ในที่เดียว มันจึงค่อนข้างจะคึกคักเป็นพิเศษโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากมีศูนย์บัญชาการกองทหารยงซาน ซึ่งเป็นของสหรัฐอเมริกาอยู่ใกล้บริเวณทิศตะวันตกของย่านนี้ มันจึงกลายเป็นย่านที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  

ย้อนกลับไปเมื่อแชรอยยังเป็นเพียงเด็กหนุ่มอายุ 16 ปีเท่านั้น เขาได้ย้ายมาเข้าโรงเรียนแห่งใหม่เพื่อเตรียมตัวสอบเป็นตำรวจ วันแรกของการเรียนนั้นเขาได้พบกับกึนวอน เด็กหนุ่มผู้เป็นลูกชายทายาทธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่ทำเกี่ยวกับอาหารซึ่งเป็นบริษัทที่พ่อของแชรอยทำงานอยู่ในนั้นมาตลอดทั้งชีวิต 

ด้วยความที่มีอำนาจเขาจึงมักจะกลั่นแกล้งเพื่อนอยู่เสมอ แชรอยไม่สามารถทนเห็นการกลั่นแกล้งได้อีกต่อไปซ้ำยังเป็นพวกที่ไม่ค่อยเข้าสังคมอีกด้วยพอเข้าไปห้ามเขากลับทั้งมือทำร้ายกึนวอน แน่นอนว่ามันกลายเป็นเรื่องใหญ่ในที่สุด 

พ่อของกึนวอนใช้อำนาจจนทำให้ชีวิตครอบครัวของเขาพังทลายลงต้องประสบพบเจอกับความลำบากมากมาย เขาได้เก็บงำความแค้นจากการถูกปฏิบัติด้วยความอยุติธรรมไว้จน 

เมื่อโตขึ้นมาเขาก็ได้เปิดบาร์เล็กๆ ทำธุรกิจเพื่อหวังว่าวันหนึ่งเขาจะสามารถทำลายบริษัทของกึนวอนให้ได้ จนในที่สุดธุรกิจของเขาก็ประสบความสำเร็จ หนึ่งในทีมของเขาคืออีซอ หญิงสาวอัจฉริยะที่มีไอคิวสูงและแตกต่างจากคนอื่นๆ 

และยังมีซูอา รักแรกของแชรอย พวกเขานั้นเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยยังเด็ก แต่เกมธุรกิจเพื่อการแก้แค้นยังไม่จบลงเขาจะต้องเดินหน้าทำร้ายธุรกิจอาหารขนาดยักษ์ใหญ่ลงให้ได้  

ธุรกิจปิดเกมแค้น

ความน่าสนใจของแต่ละตัวละครในซีรีส์เรื่อง ItaewonClass

เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ทุกตัวละครมีความเป็นสีเทา ไม่ดีเกินไปหรือชั่วจนเกินไป มีความเป็นมนุษย์เหมือนกับเราๆ ในชีวิตจริง ทุกตัวละครมีปมและความคิดที่ทำให้แสดงออกถึงพฤติกรรมออกมาเช่นนั้น

อย่างตัวพระเอกแชรอย ด้วยความที่เป็นคนไม่ค่อยเข้าสังคมแต่กลับมีอุดมคติที่ยึดมั่นเกี่ยวกับความรักอย่างแรงกล้า จนบางครั้งทำให้เขาเผลอทำร้ายคนอื่นไปโดยไม่รู้ตัว 

เนื่องจากตั้งแต่สมัยเด็กเขานั้นอยู่กับพ่อมาโดยตลอดทั้งยังต้องประสบพบเจอกับเรื่องราวเลวร้าย การได้เจอซูอาทำให้เขาเกิดความประทับใจเป็นอย่างมากมาจนถึงปัจจุบันแต่เธอกลับเกี่ยวข้องกับคนที่เขาต้องการจะแก้แค้น

 ซูอา หญิงสาวที่ตัดสินใจเลิกงานมากกว่าความรัก แม้ว่าเธอจะชื่นชอบแชรอย แต่เธอกลับเลือกที่จะทำงานในบริษัทของบ้านกึนวอนแทนเพื่อเงินและความมั่นคง เธอรู้ว่าแชรอยเองก็ชอบเธอแต่เธอกลับเลือกที่จะยอมเป็นเครื่องมือทำลายธุรกิจของเขา เนื่องจากเธอนั้นเคยเป็นเด็กกำพร้าที่ได้ทุนของบริษัทนี้เลี้ยงมาโดยตลอด

อีซอ หญิงสาวที่มองเห็นผลประโยชน์จากผู้อื่น ไม่ค่อยถนอมน้ำใจใคร เธอเลือกที่จะทำงานแทนที่จะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย  เธอนั้นเป็นโรคต่อต้านสังคมแต่เมื่อได้ทำงานกับแชรอยแล้วเธอก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปและดีขึ้นเรื่อยๆ

กางซา พ่อของกึนวอน แม้ว่าจะดูเป็นตัวร้ายในซีรีย์เรื่องนี้แต่ความจริงแล้วทุกการกระทำของเขามีเหตุผลทั้งสิ้นแม้ว่าเรื่องที่เขาทำจะไม่ใช่เรื่องดีก็ตาม เป็นคนที่เริ่มต้นจาก 0 จนสามารถทำธุรกิจได้ประสบความสำเร็จในที่สุด ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจนะหากบางครั้งเขาเลือกที่จะใช้วิธีการที่ไม่ยุติธรรมเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ 

นักแสดง ธุรกิจปิดเกมแค้น

Yangdu-Duyang.com จะพาทุกท่านไปพบกับ การรีวิว แนะนำหนัง ภาพยนต์  ซีรีส์ ทั้งไทยและต่างประเทศ เกาหลี Netflix ที่น่าดู น่าติดตาม บอกได้เลยว่าทุกท่านต้องห้ามพลาด

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า