ความสำเร็จของภาพยนตร์ฮีโร่จากมาเวลอย่าง Iron Man

Ironman

หากพูดถึงสตูดิโอที่สามารถสร้างภาพยนตร์ฮีโร่ออกมาแล้วได้รับความนิยมสูงสุดเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายแล้วแล้วก็เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะนึกถึงสตูดิโอ Marvel ผู้ถือลิขสิทธิ์การทำภาพยนตร์ฮีโร่ในทีมอเวนเจอร์ 

เรามีความเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าหลายๆ คนน่าจะเคยรับชมภาพยนตร์เรื่อง Avengers มาแล้วบ้าง แต่ก่อนที่ทาง Marvel จะมาทำภาพยนตร์รวมฮีโร่อเวนเจอร์นั้นเขาได้ใช้วิธีปูทางโดยออกภาพยนตร์ฮีโร่แต่ละคนเป็นเนื้อเรื่องหลักออกมาก่อนให้ผู้ชมได้ซึมซับถึงตัวละครแต่ละตัวที่อยู่ในภาพยนตร์เรื่องอเวนเจอร์ได้อย่างลึกซึ้ง 

ดังนั้นพอภาพยนตร์เรื่องอเวนเจอร์ที่เป็นการรวมเอาฮีโร่หลายๆ คนมาอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเดียวจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หนึ่งในฮีโร่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือไอรอนแมน ชายผู้มีมันสมองในระดับอัจฉริยะ และเป็นถึงมหาเศรษฐีที่มีเงินเหลือกินเหลือใช้มากมายจากการทำธุรกิจค้าอาวุธ ชายคนนั้นคือโทนี่ สตาร์ค ผู้ประดิษฐ์และผลิตชุดเกราะไอรอนแมน 

แท้จริงแล้วตัวเขานั้นไม่ได้มีพลังพิเศษเหมือนตัวละครฮีโร่อื่นๆ อย่างเช่น Hulk ที่สามารถแปลงร่างได้เมื่อโกรธ ธอร์เทพเจ้าสายฟ้าจากดาว Asgard  จึงมีหลายๆ คนแซวว่าโทนี่นั้นมีพลังพิเศษนั่นก็คือความรวยและมันสมองนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเป็นฮีโร่ที่ฉีกกฎฮีโร่เดิมๆ ออกไปอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะด้วยวิธีคิดอันชาญฉลาดและแปลกประหลาด รวมไปถึงวิธีการปฏิบัติตัวที่ออกจะดูกวนๆ สักเล็กน้อย มุขตลกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ตลกจริงหรือตลกร้ายที่สอดแทรกเข้ามาภายในภาพยนตร์อยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องไอรอนแมนก็ว่าได้ 

เป็นสาเหตุที่ทำให้มีหลายๆ คนสมัครตัวเป็นแฟนคลับฮีโร่อย่างไอรอนแมนเป็นจำนวนมาก โดยภาพยนตร์ไอรอนแมนนั้นออกมาทั้งหมด 3 ภาคด้วยกัน และมีการปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Avengers ครบทุกภาค

บอกเล่าเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง Iron Man ทั้ง 3 ภาค

Iron Man
  • เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง Iron Man ภาคแรกนั้นจะเป็นการเล่าให้ผู้รับชมได้รู้จักกับโทนี่ สตาร์ค เขาเป็นชายหนุ่มอัจฉริยะที่มีมันสมองปราดเปรื่องและยังเป็นเศรษฐีจากการทำธุรกิจค้าอาวุธ อาวุธของเขานั้นถูกใช้ในสงครามมากมายและเป็นต้นเหตุที่ทำให้หลายๆ คนต้องเสียชีวิต หลายครอบครัวต้องพลัดพรากจากกัน 
  • ในการต่อสู้ในสงครามหนึ่ง  มีฝ่ายหนึ่งที่เห็นอานุภาพของอาวุธจากบริษัทของโทนี่ที่ทางศัตรูใช้เพื่อโจมตีพวกเขา พวกเขาจึงได้สืบสาวราวเรื่องของโทนี่และทำการลักพาตัวโทนี่มาไว้ฝั่งตัวเองในที่สุดเพื่อทำการพัฒนาอาวุธให้กับพวกเขา ทำให้โทนี่นั้นได้พบกับนักประดิษฐ์อีก หนึ่งคนที่ถูกจับตัวมาเช่นเดียวกัน  คนที่ถูกจับตัวมาเช่นเดียวกันในจองจำอยู่นั้นทั้งสองคนก็ได้ร่วมกันประดิษฐ์ชุดเกราะขึ้นมาหนึ่งชุดซึ่งมีเทคโนโลยีและอาวุธติดแบบครบมือ 
  • โทนี่สามารถใช้ชุดเกราะชุดนั้นหนีเอาตัวรอดออกมาได้แต่นักประดิษฐ์อีกคนนั้นเสียชีวิต การถูกจับตัวไปในครั้งนั้นทำให้เขารู้สึกตัวว่าธุรกิจของเขากลายเป็นเครื่องมือในการเข่นฆ่าและถูกใช้ในสงครามอย่างไร มันจึงทำให้เขาเปลี่ยนวิธีคิดและต้องการที่จะปกป้องผู้บริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น 
  • หลังจากกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติเขาก็มุ่งมั่นพัฒนาชุดเกราะจนในที่สุดเขาก็ได้กลายเป็นฮีโร่ในชื่อไอรอนแมน ต่อมาในภาคที่ 2 โทนี่ก็ได้ทำการประกาศตัวว่าเขานั้นคือไอรอนแมน ในภาคนี้เขาได้สร้างชุดเกราะออกมาเป็นจำนวนมากหลากหลายเวอร์ชั่น 
  • นอกจากจะประสบปัญหาเรื่องสุขภาพร่างกายจากการทำงานของเตาปฏิกรณ์อาร์คที่อยู่ในหน้าอกแล้วยังต้องประสบกับปัญหาความเชื่อมั่นทั้งของประชาชนและรัฐบาลที่ยังไม่ได้เชื่อมั่นกับเทคโนโลยีชุดเกราะของเขา 100% ว่ามันจะช่วยปกป้องประชาชนได้จริง ในภาคนี้นี่เองที่นิค ฟิวรี่ได้มาพูดคุยกับเขาเรื่องของการตั้งทีมอเวนเจอร์และเป็นการพบกันครั้งแรกของเขาและนาตาชา โรมานอฟ 
  • ในภาคสุดท้ายเป็นการปิดฉากเนื้อเรื่องหลักของไอรอนแมนได้อย่างสวยงาม เริ่มจากการที่บ้านของเขาซึ่งเป็นเสมือนกับห้องประดิษฐ์ชุดเกราะนั้นถูกทำลายจนไม่เหลือซาก เขานั้นต้องเจอกับศัตรูที่สามารถต่อสู้ได้ยาก ไม่เพียงเท่านั้นคนที่เขารักก็กำลังตกอยู่ในอันตราย

บทบาทของไอรอนแมนในภาพยนตร์ฟอร์มทีมฮีโร่ Avengers 

Avengers
  • ไอรอนแมนนั้นถือว่าเป็นฮีโร่ที่มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากใน ภาพยนตร์เรื่อง Avengers ในภาคแรกนั้นจะเป็นเรื่องราวของการต่อสู้กับศัตรูที่มีเบื้องหลังคือโลกิน้องชายของธอร์เทพเจ้าสายฟ้าจากดาว Asgard ที่ต้องการจะยึดครองบัลลังก์จนทำให้โลกต้องปั่นป่วน โดยการใช้เทสเซอแร็คที่ช่วยเปิดวาร์ปให้กองทัพต่างดาวเข้ามาบุกโลก เป็นครั้งแรกที่มีการปรากฏตัวของ Infinity Stone ถึง 2 ชิ้น 

เหตุการณ์นี้ทำให้พวกเขานั้นได้รวบรวมสมาชิกฮีโร่มาร่วมกันทำภารกิจจนครบและมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งไอรอนแมนนั้นมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากมีช่วงท้ายของการต่อสู้ 

  • ต่อมาในภาคที่ 2 นั้นจะเรียกว่าเกิดจากไอรอนแมนก็ว่าได้ เนื่องจากศัตรูอย่างเอาตอนนั้นเป็น AI ที่ทางโทนี่เป็นผู้สร้างขึ้นมาเอง แต่มันกลับคิดว่ามนุษย์เป็นศัตรูและต้องการที่จะทำลายล้างโลก ในภาคนี้จะมีฮีโร่เพิ่มขึ้นในทีมถึง 3 คน และยังเป็นการปรากฏตัวของหนึ่งใน Infinity Stone อีกด้วย 

ในภาคต่อมาจะเป็นการปรากฏตัวของศัตรูที่รับมือได้ยากที่สุดนั่นก็คือธานอสที่ต้องการจะครอบครอง Infinity Stone ไว้แต่เพียงผู้เดียวเพื่อสร้างสมดุลให้กับจักรวาล ไอรอนแมนนั้นเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่รอดชีวิตแต่เขาก็ต้องได้รับบาดแผลจากการสูญเสียมากมาย รวมไปถึงเรื่องค้างคาในความสัมพันธ์ที่ยังไม่ได้สะสาง และในภาคสุดท้ายนั่นก็คือ End Game เรียกว่าเป็นภาคสร้างตำนานของไอรอนแมนก็ว่าได้ เพราะเขานั้นได้รับบทบาทที่สำคัญที่สุดในสงครามครั้งนี้

Yangdu-Duyang.com จะพาทุกท่านไปพบกับ การรีวิว แนะนำหนัง ภาพยนต์  ซีรีส์ ทั้งไทยและต่างประเทศ เกาหลี Netflix ที่น่าดู น่าติดตาม บอกได้เลยว่าทุกท่านต้องห้ามพลาด เปิดความเชื่อมโยงของภาคต่างๆ ในภาพยนตร์ชุด X-men

ติดตามรับชมภาพยนตร์ Avengers และ Iron Man ได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

9 + 13 =

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า